QUACERT trao Giấy Chứng nhận VietGAP cho các hộ sản xuất cam do Công ty TNHH MTV Cao Phong làm đại diện.
Quay lại Bản in Yahoo
Sáng ngày 12/12, tại huyện Cao Phong đã diễn ra Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018 do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức.

Lễ hội diễn ra trong vòng 4 ngày (từ ngày 12 - 16/12) với gần 200 đơn vị, doanh nghiệp, hộ SX trong và ngoài tỉnh tham gia với quy mô trên 200 gian hàng.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, Hòa Bình đã hình thành nhiều vùng SX hàng hóa tập trung các sản phẩm lợi thế. Cây ăn quả có múi hiện có hơn 9.000ha, chiếm 80% diện tích cây quả của tỉnh và 5% diện tích cây ăn quả có múi toàn quốc.

Sản lượng cây ăn quả có múi đạt trên 12 vạn tấn, dự báo đến năm 2020 có trên 20 vạn tấn, giá trị thu nhập bình quân từ 500 - 700 triệu đồng/ha. Nhãn hiệu cam Cao Phong, cam Lạc Thủy, bưởi đỏ Tân Lạc đã được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ. Trong đó, có trên 10% diện tích được chứng nhận VietGAP…

Tại Lễ hội, ông Phạm Lê Cường - Giám đốc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp đã trao Giấy chứng nhận VietGAP cho các hộ sản xuất cam do Công ty TNHH MTV Cao Phong làm đại diện.


Ông Phạm Lê Cường - Giám đốc QUACERT  trao chứng chỉ VietGap.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh, đây là dịp quảng bá sản phẩm cây ăn quả có múi và nông sản của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành, người SX trong việc phát triển và bảo vệ thương hiệu cây ăn quả có múi nói riêng và các nông sản chủ lực, đặc hữu của tỉnh nói chung.

Đồng thời tạo điều kiện để phát triển giao thương, tạo cầu nối cho người SX, các doanh nghiệp cả nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư; liên doanh liên kết phát triển SX kinh doanh hướng đến thị trường trong và ngoài nước. Hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đã tham gia SX và tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả, cây có múi và các sản phẩm khác.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Tin bài: baomoi


Cập nhật: 13/12/2018
Lượt xem: 1137
Lên trên