KTR - QUACERT : Hợp tác, đối tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Quay lại Bản in Yahoo

Với mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác trong nghiên cứu, phát triển lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng, từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 11 năm 2016, Đại diện QUACERT đã có chuyến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR) tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Đoàn công tác của QUACERT gồm có: Ông Phạm Lê Cường – Giám Đốc Trung tâm QUACERT; Ông Bùi Bá Chính – Giám đốc Trung tâm Việt Hàn INCENTECH;  Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phòng Chứng nhận Sản phẩm Hợp quy. Tiếp đoàn về phía KTR có ông Byun Jong Rip- Chủ tịch KTR và ông Youngbong KO - Giám đốc chiến lược toàn cầu của KTR.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có nhữg thỏa thuận quan trọng về định hướng hợp tác phát triển trong năm 2017, hai bên cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các thỏa thuận đã ghi trong biên bản ghi nhớ được ký giữa hai bên từ tháng 4 năm 2016 và đẩy mạnh mỗi quan hệ hợp tác và thúc đẩy việc triển khai các dự án đang thực hiện. Hai bên cũng thống nhất sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác trong nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp bằng việc ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác, đối tác năm 2017, theo đó KTR tiếp tục đóng vai trò là đối tác chiến lược của QUACERT trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, đánh giá sự phù hợp và tài trợ một số các thiết bị cho xây dựng phòng thử nghiệm theo tiêu chuẩn VILAS trong năm 2017. Đồng thời QUACERT và KTR sẽ mở rộng hợp tác đối với việc thử nghiệm và cấp chứng nhận đối với máy móc thiết bị dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, pin lithium thế hệ hai, dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng và thử nghiệm thành thạo. Toàn bộ nội dung thỏa thuận sẽ được ghi chi tiết trong biên bản ghi nhớ và dự kiến lễ ký kết sẽ được tổ chức vào đầu năm 2017.

Đây là một bước tiến mới trong mối quan hệ giữa QUACERT với đối tác KTR, Hàn Quốc trong nghiên cứu, phát triển lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng nhằm cụ thể hóa Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước đã được ký kết trong năm 2015.
Một số hình ảnh của đoàn công tác:Đại diện QUACERT họp với chủ tịch KTR


Giám đốc QUACERT – ông Phạm Lê Cường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện KTR


Giám đốc QUACERT – ông Phạm Lê Cường đến thăm phòng thử nghiệm pin của KTR


Đoàn công tác QUACERT đến thăm Văn phòng đại diện Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc


Đoàn công tác QUACERT đến thăm Viện máy và Vật liệu Hàn Quốc KIMM


Giám đốc QUACERT – ông Phạm Lê Cường đến thăm viện KIMS

Tin bài: QUACERT

Cập nhật: 04/01/2017
Lượt xem: 2210
Lên trên