LỄ KHAI TRƯƠNG PHÒNG THỬ NGHIỆM PIN QUACERT – Incentech
Quay lại Bản in Yahoo

    Sáng 28 tháng 2 năm 2017, tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã diễn ra Lễ Khai trương Phòng Thử nghiệm Pin QUACERT - Incentech do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) tổ chức. Tham dự buổi lễ Khai trương có sự tham gia của ông Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Ông BYUN Jong Rip - Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR); Ông Choi Woohyuk - Tùy viên Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Phạm Lê Cường - Giám đốc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp cùng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thiing, các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và chuyên gia của KTR.    
     
    Phòng thử nghiệm Pin QUACERT Incentech ra đời là kết quả của mối quan hệ gắn bó trong hợp tác song phương giữa hai quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc và giữa hai cơ quan tiêu chuẩn hóa kaf Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) và Cơ quan Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS). Đặc biệt đây là sự đóng góp trực tiếp của hai đơn vị là Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) và Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR). Theo đó, Viện KTR tài trợ toàn bộ các trang thiết bị cho phòng thử nghiệm Pin còn Trung tâm QUACERT cung cấp đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất.

         Phòng thử nghiệm Pin có tổng diện tích là 132m2, được trang bị các máy móc hiện đại nhằm phục vụ cho việc thử nghiệm Pin lithium thế hệ hai được sử dụng trong các thiết bị di động, máy tính xách tay, điện thoại...Các thiết bị này gồm có:
·                  02 battery cycler: Kiểm tra hiệu suất của dung lượng pin khi phóng/nạp điện và xác định chu kỳ sống của pin
·                    03 chamber: Duy trì nhiệt độ của pin trong quá trình thử nghiệm
·                    01 ESD tester: Kiểm tra khả năng chịu được phóng tĩnh điện của pin
 
    Phát biểu chào mừng Lễ Khai trương, Ông Trần Văn Vinh đánh giá cao kết quả hợp tác giữa các bên và bày tỏ hy vọng “trong tương lai, phòng thử nghiệm Pin sẽ hoạt động hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm dịch vụ có giá trị, góp phần thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc”.
 
    Chia sẻ quan điểm này, Chủ tịch KTR nhấn mạnh: “Phòng thử nghiệm này sẽ là một trong các cơ sở hạ tầng quan trọng cho cả hai nước trong lĩnh vực pin lithium thế hệ hai, vốn là một trong số các công nghệ lõi cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.”
     
    Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Lê Cường, Giám đốc Trung tâm QUACERT tự hào cho rằng đây là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực thử nghiệm pin. Phòng thử nghiệm này không chỉ giúp các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài sản xuất và đưa ra ngoài thị trường những sản phẩm pin đạt tiêu chuẩn quy định mà người tiêu dùng Việt Nam cũng có cơ hội được sử dụng những sản phẩn có sử dụng pin lithium hiệu quả và an toàn nhất.


      Một số hình ảnh  tại buổi lễ:


                                           
                              Toàn cảnh lễ khai trương


        
 Ông Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL phát biểu khai mạc


    
Ông BYUN Jong Rip - Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR)


           
    Ông Phạm Lê Cường - Giám đốc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp


      
Lễ cắt băng khánh thành phòng thử nghiệm Pin QUACERT - Incentech


                         
 Đại biểu thăm quan phòng thử nghiệm Pin QUACERT - Incentech

Tin bài: QUACERT

Tin Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=weyoRbpmj9Y
Cập nhật: 01/04/2017
Lượt xem: 3334
Lên trên