Hội thảo "Chia sẻ thực hành tốt và xây dựng năng lực truy xuất nguồn gốc sản phẩm"
Quay lại Bản in Yahoo

Trong khuôn khổ dự án về hỗ trợ chuyên gia kỹ thuật năm 2018 của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), sáng 08/08/2018 Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với chuyên gia của APO tổ chức Hội thảo “ Chia sẻ thực hành tốt và xây dựng năng lực truy xuất nguồn gốc sản phẩm”


Toàn cảnh Hội thảo

Từ năm 2017 truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã được nhắc đến nhiều hơn và bắt đầu nhận được sự đón nhận tích cực từ phía người tiêu dung cũng như các chủ doanh nghiệp. Trong năm 2018, truy xuất nguồn gốc sản phẩm tiếp tục được triển khai mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực ngành nghề và dần trở thành xu hướng lựa chọn tất yếu của toàn xã hội. Một số ngành nghề phổ biến nhất và thường sử dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm có thể kể đến như: Thực phẩm đồ uống, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, điện tử, dệt may…

Trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành một số văn bản pháp lý về truy xuất nguồn gốc nông sản, lâm sản, thủy sản, trong đó các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nêu trên phải thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, việc quản lý và áp dụng các hệ thống truy xuất vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức do kiến thức cần thiết về xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế. Để giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã giao cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện đề án quốc gia về xây dựng quy hoạch tổng thể ứng dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tự hào là đơn vị đi đầu trong việc triển khai xây dựng và thức đẩy hoạt động Truy xuất nguồn gốc. Trong buổi hội thảo, chuyên gia của APO – ông Wee Kheng Soon Rodney và đại diện các doanh nghiệp đã có những trao đổi hữu ích, thiết thực và hiệu quả để giúp doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về hoạt động Truy xuất nguồn gốc, cách thức triển khai và lợi ích từ việc áp dụng hoạt động này trong sản xuất kinh doanh.

Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) hiện nay đang là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ chứng nhận Hệ thống Truy xuất nguồn gốc phù hợp Tiêu chuẩn Truy xuất nguồn gốc toàn cầu của GS1. Quý khách hàng quan tâm, có nhu cầu vui lòng liên hệ:

TỔNG CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN PHÙ HỢP (QUACERT)

Địa chỉ: Nhà H, tầng 3, số 8 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội - Việt Nam

Tel: (84-24) 3756 1025 -Fax: (84-4) 3756 3188

Email: quacert@quacert.gov.vn

Website: quacert.gov.vn

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo :Ông Phạm Lê Cường - Giám đốc QUACERT phát biểu tại Hội thảo.Các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp chụp ảnh kỷ niệmÔng Wee Kheng Soon Rodney - Chuyên gia APOÔng Phạm Quốc Bình - Chuyên gia QUACERTGiải đáp cho doanh nghiệp


Tin bài: QUACERT
Cập nhật: 08/08/2018
Lượt xem: 894
Lên trên