ĐÁNH GIÁ CHỈ ĐỊNH PHÒNG THỬ NGHIỆM CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG CHO PHÒNG THỬ NGHIỆM PIN QUACERT-INCENTECH
Quay lại Bản in Yahoo
Sáng ngày 15/5/2017, tại Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT), đoàn đánh giá chỉ định phòng thử nghiệm của Bộ thông tin và truyền thông đã tiến hành làm việc và đánh giá hoạt động xin chỉ định chức năng thử nghiệm Pin Lithium cho các thiết bị di động cầm tay của  Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT).

   Đoàn đánh giá bao gồm 5 thành viên do đồng chí Lê Xuân Công- Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ làm chủ tịch hội đồng. Hoạt động đánh giá được tổ chức theo quyết định số 599/QĐ-BTTTT ngày 25/4/2017 về việc thành lập Hội đồng đánh giá chỉ định Phòng Thử nghiệm.

   Tham gia tiếp đoàn có đồng chí Phạm Lê Cường- Giám đốc Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT), đồng chí Bùi Bá Chính- Giám đốc trung tâm đổi mới công nghệ Việt Hàn (Incentech) và các chuyên viên phụ trách kỹ thuật của phòng thử nghiệm Pin.

    Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Bá Chính đã giới thiệu sơ lược về QUACERT và phòng thử nghiệm Pin QUACERT- Incentech, cung cấp những hồ sơ cần thiết về năng lực thử nghiệm, quy mô máy móc cũng như nhân sự của phòng thử nghiệm Pin.

    Hội đồng đánh giá cũng thăm quan và trực tiếp thẩm định hoạt động tại phòng thử nghiệm Pin QUACERT- Incentech tại tầng 3, nhà J, Tổng cục Tiêu chuẩn- Đo lường- Chất lượng. Phòng thử nghiệm Pin có tổng diện tích là 132m2, được trang bị các máy móc hiện đại nhằm phục vụ cho việc thử nghiệm Pin lithium thứ cấp được sử dụng trong các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động, máy tính xách tay, Ipad...Mặc dù mới được đưa vào hoạt động, nhưng phòng thử nghiệm Pin QUACERT- Incentech đã gây được nhiều ấn tượng trong lĩnh vực hoạt động thử nghiệm mới.

    Kết thúc buổi làm việc, Hội đồng đánh giá đã đưa ra những nhận xét chi tiết, cụ thể, yêu cầu QUACERT bổ sung hồ sơ, một số giấy tờ cần thiết. Đồng chí Phạm Lê Cường thay mặt Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) cảm ơn đoàn đánh giá, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong ngành và hứa sẽ sớm hoàn thiện thủ tục theo đúng quy định để phòng thử nghiệm Pin QUACERT- Incentech sớm được hoàn thiện và là phòng thử nghiệm chính thức được chỉ định của Bộ Thông tin và truyền thông.

Hình ảnh về buổi làm việc của đoàn đánh giá tại QUACERT:Tin bài: QUACERTCập nhật: 16/05/2017
Lượt xem: 6283
Lên trên